Thông Tin Về Thị Trường Lao Động Nước Ngoài Đi Đài Loan

Trả Lời, Tuyển Dụng Lao Động Làm Việc Tác Vụ Tại Đài Loan

Theo cảm nhận của ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, công việc phía Đài Loan gián đoạn ghi nhận lao động Việt Nam, không chỉ tác động trực tiếp đến quyền lợi của những người làm việc tại địa phương nói phía trên, mà còn tác động đến quyền lợi của Đàig chục nghìn lao động của các địa phương khác trong toàn quốc. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cũng cho rằng, nếu không xử lý được tình hình lao động chạy trốn, cơ hội công việc làm của người làm việc ở Đài Loan sẽ ngày càng bị thu hẹp, thậm chí phía bạn có thể sử dụng biện pháp ngưng thực hiện thỏa thuận đã ký kết với ta. xuất lao động đi đài loan

Khi đăng ký lao động ngoài nước, người làm việc phải cần đáp ứng được các đề nghị của nước sở tại, đối với Đài Loan thì Trước tiên phải học tiếng Đài để có đủ trình độ tham dự kỳ thi test tiếng Đài do Bộ Lao động Đài Loan kết hợp với Bộ LĐTBXH xảy ra. Căn cứ vào kết quả cuối cùng kiểm tra tiếng Đài, người lao động đạt điểm theo đề nghị sẽ làm profile sign up dự tuyển tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, thống kê và bổ sung các giấy tờ cần thiết. hồ sơ này Tiếp đó sẽ được các cơ quan có chức năng gởi sang Đài Loan để bán ra cho người dùng lao động ở Đài Loan lựa chọn.

ngày nay, Chính phủ ta đang rất nỗ lực trong công việc đàm phán nhằm ngay lập tức gia hạn bản ghi nhớ đặc điểm khác biệt về tác vụ đưa và ghi nhận lao động sang đi làm tại Đài Loan theo sự kiện cho phép việc làm EPS. Ngoài ra, Chính Phủ cùng với các ban lãnh vực liên quan quyết tâm liệt các phương pháp giải quyết truyền bá vận động người làm việc đang làm việc tại Đài Loan hết hạn hợp đồng trở về nước đúng hạn ngay lúc đẩy mạnh xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo Nghị định số 95/2013/NĐ-CP của Chính phủ nhằm giảm tỉ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại Đài Loan xuống dưới 30%.