Người dùng điện thoại lo lắng về lỗi phần mềm trên điện thoại iPhone

Cửa hàng Huy Dũng Mobile – Hiện giờ, có nhiều kẻ xấu đã dùng dịch vụ SMS để lừa người sử dụng điện thoại iPhone ở Việt Nam.

Theo lời của một nhân viên của Bkav cho biết thì bên họ đã giả lập được tình huống để chứng minh và thực nghiệm lỗ hỏng trên điện thoại iPhone, đây là cách mà kẻ xấu có thể lừa dạt người dùng iPhone để giả bất kỳ số điện thoại nào được lưu trong danh bạ để gửi tin nhắn về chính điện thoại của nạn nhân.

Tình huống này đã được nhắc đến ở một số trang web nước ngoài vào tháng 8/2012, nhưng, tại Việt Nam thì chưa giải thích thực tại. Sau kết quả kiểm tra của công ty Bkav thì kẻ xấu muốn dùng điện thoại vào trường thông báo “Reply To” trong tin nhắn. Khi người dùng sử dụng điện thoại sẽ hiện thỉ số điện thoại “Reaply” thay vì sẽ hiện thi số điện thoại người gửi như tất cả các máy smartphone khác. Công ty Apple xác nhận lỗ hỏng này trong firmware mới nhấ của mình

Ông Nguyễn Minh Đức cho biết: Lỗi này có thể dẫn đến nhiều hiểm họa khó lường, xuất hiện những nạn lừa đảo tống tiền bằng dịch vụ SMS. Kẻ xấu không chỉ lợi dụng số điện thoại của người nhà, bạn bè của nạn nhân mà còn có thể nguy trang bằng dịch vụ ngân hàng hay nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để lừa đảo người dùng iPhone.

Huy Dũng Mobile khuyến cáo người sử dụng iPhone nhận được tin nhắn từ người thân quen nếu cảm thấy khác lạ, ngờ, có thể nghĩ đến khả năng mình đang bị lừa, cần ngừa và tìm cách thẩm tra nguồn gốc của tin nhắn.

Nguồn: huy dũng mobile lừa đảo