Tác dụng của việc dùng cáp quang tốc độ cực mạnh trong thời buổi kinh tế hiện nay

Internet cáp quang là gì ?

FTTH ( Fiber to the home ) là một giải pháp mạng mang đến tốc độ cực nhanh trong việc kết nối internet trực tiếp đến gia đình , một số toà cao ốc hay công ty. Ở Việt Nam FTTH còn được gọi là Internet Cáp Quang.

Hệ thống cáp quang là công nghệ mới nhất , do nó loại bỏ hàng loạt các yếu tố làm yếu tốc độ đường truyền.Với Cáp Quang hiện tại , nhiều người có thể tải tập tin nhanh hơn ít nhất 10 lần so với đường truyền ADSL. Bên cạnh đó , bạn có thể upload những tập tin như hình ảnh gia đình , phim gần như cùng với tốc độ download

Ngày nay, với tốc độ nổi bật của cáp quang, chúng ta có thể sử dụng hàng loạt các dịch vụ kết nối dựa vào nền tảng này, như gọi điện thoại video với bạn bè , gia đình , đồng nghiệp, chơi game tương tác , xem video theo yêu cầu, các kênh truyền hình HD , hội thảo từ xa…..Đặc biệt đây không chỉ là một sản phẩm mới, Cáp quang mở cửa cho một loạt những dịch vụ mới, cung cấp trực tiếp đến người tiêu dùng 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất !

Vì sao chúng ta cần Internet Cáp Quang ?

FTTH là giải pháp kết nối cố định duy nhất thực sự đem lại hiệu quả cho mọi phát triển công nghệ và dịch vụ xoay quanh đường truyền internet. Nếu bạn muốn lắp đặt 1 đường truyền internet mới , bạn cần chọn cáp quang. Internet cáp quang cung cấp một băng thông bao la và cao cấp nhất hiện nay, dễ dàng tiếp cận với các loại hình dịch vụ mới dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với một xã hội phát triển không ngừng , internet hiện là 1 dịch vụ phổ biến luôn cần có ở các hộ gia đình , việc đưa cáp quang vào sử dụng đại trà là 1 bước đi hướng tới tương lai khi nhu cầu của cộng đồng không chỉ ngưng lại ở việc lướt web hay đọc tin tức.

Có rất nhiều lý do để nâng cấp đường truyền internet trở thành cáp quang. Hiện tại , ADSL là 1 hệ thống sử dụng sợi đồng để dẫn truyền tín hiệu. Với rất nhiều ảnh hưởng bởi thời tiết như mưa, hơi nước , sấm chớp… đã làm cho tốc độ truy cập bị giảm rất nhiều . Thậm chí với khả năng dẫn điện của sợi đồng , hệ thống ADSL còn dễ cháy nổ do chập điện. Với công nghệ cáp quang, người ta dùng sợi thuỷ tinh để truyền tín hiệu ánh sáng , do đó việc bảo đảm tín hiệu truy cập cho người dùng là tối đa.

Tác động của FTTH đến xã hội và môi trường !

Nếu sự phát triển kinh tế nhằm đạt được sự tiến bộ và nhận thức, thì các bạn phải nhận ra tác động của internet dành cho môi trường và xã hội cũng như đối với sự tăng trưởng kinh tế. Internet cáp quang giúp đỡ mọi người về tổ ấm và là một phần của cuộc sống hiện đại.Cáp quang góp phần phát triển dân trí và giá trị cuộc sống ở bất kỳ chỗ nào nó đi qua bằng cách mang đến cho mọi người không chỉ kết nối internet mà còn một loạt những dịch vụ khác được cung cấp trực tiếp, nhằm làm phong phú ,tăng chất lượng cho cuộc sống bằng cách toàn bộ những kết nối trong một đường truyền tốc độ cao .

Các bạn hãy thử tưởng tượng khi bạn về nhà ,bạn có thể coi truyền hình , xem phim HD theo yêu cầu hoặc sử dụng video chat để liên hệ với bạn bè , người thân, nghe nhạc chất lượng cao hay thậm chí là chơi game 3D online. Toàn bộ dịch vụ đó chỉ cần 1 kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang. Đối với các cty,các bạn có thể làm việc từ xa, tổ chức những cuộc họp từ bất cứ đâu trên thế giới , chuyển những gói dữ liệu với độ bảo mật vững chắc, thậm chí bạn có thể làm việc với nhau trực tuyến , tất cả chỉ cần 1 kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang.

Với sự nâng cấp vô cùng quý giá này , các bạn sẽ tăng cường sức mạnh cho bất kỳ thiết bị nào sử dụng dịch vụ cáp quang , tưởng tượng xem nếu bạn có một chiếc máy tính sử dụng kết nối này, nó sẽ trở thành 1 chiếc tivi chiếu phim , những kênh truyền hình hoặc một chiếc điện thoại video, hoặc là cả 1 máy chơi game chuyên nghiệp kết nối hàng ngàn nghìn người lại với nhau.